Sức khỏe

Nghiện thuốc lá có thể gây hoại tử chân

Thuốc lá có thể khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng tuy nhiên mấy ai biết rằng chính nó lại là nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Không chỉ là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh ung thư phổi, nghiện thuốc lá chính là con đường dễ nhất gây nên bệnh ung thư phổi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, làn da và đặc biệt có thể gây hoại tử chân.

Trên thực tế ở Trung Quốc đã có trường hợp nam thanh niên trú tại thành phố Vĩ Hán, tỉnh Hồ Nam bị hoại tử ngón chân vì thói quen hút thuốc lá. Anh ấy là nhân viên lái xe của một công ty vận tải. Có thể nói rằng anh ta là một con nghiện thuốc lá, người khác hút một bao thuốc còn anh ta sẽ hút đến 3 bao/ ngày.

Do tính chất công việc đòi hỏi phải tỉnh táo để lái xe ban đêm, anh ta lại càng lạm dụng thuốc lá như thường. Một thời gian sau chân của thanh niên này bắt đầu xuất hiện hiện tượng tê chân, sưng tấy và đau nhức.

Thậm chí bệnh tình của anh lại còn nặng hơn khi trên chân bắt đầu xuất hiện những vết thâm đen dài giống giun đất. Sau đó tình trạng ngón chân lại càng trở nên xấu hơn, nó dần chuyển sang màu đen, da ở ngón chân chất dần. Sau đó vì chủ quan thanh niên này đã dùng dao để cắt lớp da chết trên chân đi nhưng nó không lành mà lại xuất hiện mủ, lở loét. Sau đó cảm thấy mọi chuyện không ổn, anh chàng này đã đến bệnh viện và khám.

Khi nghe chẩn đoán của bác sĩ anh ta thực sự không tin vào tai mình rằng chứng bệnh lạ kì này lại chính là do thói quen hút thuốc lá của anh gây ra. Theo y học gọi bệnh này là Buerger hay còn gọi là chứng tắc mạch máu ở tay, chân. Rất may mắn là ngón chân chưa bị hoại tử và còn có thể cứu chữa, trong tình trạng anh ta còn tiếp tục hút thuốc thì ngon chân sẽ hoại tử nhanh chóng.

Các bác sĩ cho rằng chứng bệnh này rất dễ mắc phải ở người hút thuốc lá bởi trong thuốc lá có chứa nhiều nicotine, monoxit carbon hại cho tim mạch. Biểu hiện rất rõ của chúng chính là sự thối rửa, an mòn hay hoại tử dần ở ngón tay hoặc chân. Bởi vậy những ai đang có thói quen hút thuốc thì hãy từ bỏ ngay từ bây giờ. Đừng để thuốc lá ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của bạn nhé!

Để quá trình cai thuốc hiệu quả bạn có thể sử dụng sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thầy nghị trong quá trình từ bỏ thuốc. Sản phẩm này được điều chế từ thành phần tự nhiên vì thế tốt cho sức khỏe, không gây hại cho người sử dụng.

Bất kì người sử dụng đang trẻ tuổi, độ tuổi trung niên, người già hay đàn ông, phụ nữ chúng đều có tác dụng tương đương nhau. Nước súc miệng này khiến cảm giác thèm thuốc lá ở người hút bị giảm nhanh chóng, giúp họ cảm thấy dễ chịu khi rời xa thuốc lá. Cách sử dụng cũng khá đơn giản các bạn ạ, chỉ cần bạn mang theo bên mình và sử dụng lúc cảm thấy mình thèm hút thuốc là được. Lúc đó nước súc miệng sẽ đóng vai trò giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự thoải mái và tinh thần vững chắc để từ chối thuốc lá. Đồng thời khi gặp và nói chuyện với bạn bè, đối tác thì bạn đều hoàn toàn có thể tự tin với răng miệng của mình. Để quá trình cai thuốc được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thì những người hút thuốc nên nhớ rằng

  • Tránh xa các cuộc hội họp, tụ tập bạn bè uống rượu bia
  • Tránh xe nơi đông người như quán nhậu
  • Tìm cách quên đi thuốc lá
  • Tạo cho mình thói quen lành mạnh trong cuộc sống như: tập thể dục, ăn những món ăn chứa nhiều vitamin và rau xanh
  • Hãy dành nhiều thời gian cho sở thích của bản thân để giảm stress

Chỉ như vậy thì các bạn mới nhanh chóng từ bỏ được thuốc lá.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách cai thuốc lá, chỉ cần quyết tâm chắc chắn các bạn sẽ sớm thành công thôi!

Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này!

Post Comment